ติดต่อเรา 

Ruengrit Hairdressing Siam

424/9-10 Siam Square Soi 11

Rama 1 Road, Pathumwan

Bangkok Thailand

 

Tel 02.658.3800

More Locations

เวลาทำการ

Sunday

Monday

Tuesday

Wednesday

Thursday

Friday

Saturday

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

 © 2018 by C.Ket for Ruengrit Co.

 

  • YouTube Social  Icon
  • Facebook Social Icon
  • cilkr-gu4aah8gj.jpg

Social Media and the new world of hair fashion

November 16, 2016

 

 

 

ปัจจุบันผู้นำแฟชั่นในขณะนี้ ต้องยอมรับว่าไปไกลมากจริงๆ  อย่างที่เราเรียกกันว่า “เนตไอดอล” Net-Idol  หรือ Blogger  เขาคือใคร?  ดังมากจากไหน? ทำไมถึงเป็นที่รู้จักในกลุ่มคน คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ทำไมใครๆถึงต้องตามติด ชีวิตเนตไอดอล และ มีคนเหล่านี้เป็น ไอดอล (Idol) เป็นผู้นำแฟชั่นของเค้าในเกือบทุกเรื่องความสวยความงาม ไม่ว่าจะทำผมที่ไหน ใช้เครื่องสำอางค์อะไร แต่งตัวสไตล์ไหนถึงจะอินเทรนด์  

ในปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงและให้ความหมายใหม่แก่วงการเน็ต เพราะนอกจากเน็ต ไอดอล หรือ Blogger  ที่มีดีที่หน้าตา ฐานะ และการแต่งตัวแล้ว   โดยคอนเทนต์ของพวกเธอคือกิจกรรมในชีวิตประจำวัน จึงต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถ และทักษะที่หลากหลายขึ้น  ตั้งแต่การเขียน การแต่งหน้า วิธีการจัดแต่งทรงผม  หรือตอบปัญหาเรื่องกระจุกกระจิก ผ่านการใช้พื้นที่ออนไลน์ ในการแสดงออกต่างๆ เทคโนโลยีกล้องบนสมาร์ทโฟนพร้อมแอพพลิเคชั่นตัดต่อสำเร็จรูปยังได้ช่วยในการแจ้งเกิดในวงการโลกออนไลน์  หากนับที่ยอดการฟอลโลว์หรือยอดวิว กลายเป็นตัวเลขใหม่อันเป็นที่ต้องการของนักสะสมคะแนนนิยมออนไลน์ ยังเกิดเน็ต ไอดอลในรูปแบบที่หลากหลายขึ้น จนดูเหมือนว่าใครๆ ก็สามารถเป็นเน็ต ไอดอลได้

 

 

 

จากผลงานล่าสุดที่ทางทีมงานในส่วนของร้านเรืองฤทธิ์ แฮร์เดรสซิ่ง อะคาเดมี่ เราได้มีโอกาสร่วมเป็นผู้สนับสนุนการทำผม ให้กับผู้เข้าประกวด ImAx  4DX Brand Idol 2015 รวมถึง Blogger คนดังอย่างคุณ เอิ้ก เอิ้ก Erk Erk  เจ้าแม่วงการบล็อกเกอร์คนดังอันดับต้นๆของเมืองไทย  ที่ได้มีโอกาสมาใช้บริการที่ร้าน   ซึ่งถือว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีในระดับหนึ่งสามารถดึงลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านเพิ่มมากขึ้น  จะเห็นได้ว่า คนรุ่นใหม่กล้าคิดกล้าแสดงออกและสามารถพรีเซนต์สื่อสารความเป็นตัวตนของตัวเองได้โดยผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ เช่น Facebook หรือ Instragram จนมียอดติดตาม Follow มีแฟนคลับ ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาที่สูงราวกับเป็นคนดังในวงการคนนึงเลยทีเดียว  ซึ่งถ้าถามว่าในแง่ของธุรกิจร้านทำผม  เนตไอดอลกลุ่มนี้มีผลมั้ย กับการดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการที่ร้านให้ได้มากขึ้น     ก็คงต้องบอกว่าเป็นตัวแปรที่ดีและมีผลในแง่ของจิตใจในการตัดสินใจรวมทั้งการสร้างความเชื่อมั่น  สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านทำผมดีดีสักร้าน  และมีความต้องการทำเช่นเดียวกัน  ไม่ว่าจะเป็นทรงผม สีผม หรือบริการอื่นๆ ที่เนตไอดอล ได้ recommend หรือ แนะนำบริการจากการได้ลองใช้บริการจริง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเกิดขึ้นของเน็ต ไอดอล สำหรับวงการร้านทำผมเมืองไทย  ถือว่าส่งผลดี และจัดเป็นช่องทางในการสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์ ที่สามารถค้นหาดาวดวงใหม่ในการขายสินค้าและบริการ  ด้วยอาชีพเราช่างผม (Hair Stylist)  ก็สามารถเป็นเนตไอดอลได้ไม่ยาก ถ้ารู้จักใช้ช่องทางสื่อสารออนไลน์ได้อย่างถูกทางและถูกวิธี รวมทั้งการสร้างมูลค่าเพิ่มของบริการได้มากขึ้น   สำหรับช่องทางในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าร้านเรืองฤทธิ์ หรือสถาบันฯ  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่

Instragram : ruengrit_salons Facebook: ruengrithairdressingbangkok

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม...

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

November 2016 Promotion

October 22, 2016

1/2
Please reload

Recent Posts

January 9, 2019

October 26, 2016