ติดต่อเรา 

Ruengrit Hairdressing Siam

424/9-10 Siam Square Soi 11

Rama 1 Road, Pathumwan

Bangkok Thailand

 

Tel 02.658.3800

More Locations

เวลาทำการ

Sunday

Monday

Tuesday

Wednesday

Thursday

Friday

Saturday

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

 © 2018 by C.Ket for Ruengrit Co.

 

  • YouTube Social  Icon
  • Facebook Social Icon
  • cilkr-gu4aah8gj.jpg

How to decide which Hair Salon is for you?

November 18, 2016

 

ปัจจุบันมีร้านซาลอนเปิดให้บริการมากมาย ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกและโอกาสในการตัดสินใจได้มากขึ้น แต่ก็อาจมีหลายๆครั้ง หรือหลายๆคำถาม ที่เกิดขึ้นในใจของลูกค้า เมื่อมาใช้บริการในร้านซาลอนบางแห่ง แล้วเกิดความรู้สึกที่ไม่ตรงใจ หรือเข้าไปรับบริการทำผมแล้วไม่ถูกอกถูกใจ อย่างที่คิดไว้  ถึงกับเกิดความรู้สึกผิดหวังขึ้นได้  อาทิเช่นตัดผมให้ไม่เป็นทรงบ้าง ทำสีไม่ได้ตามที่ต้องการบ้าง หรือทำสีผมแล้วผมกลับยิ่งเสียมากขึ้น  จึงอยากแชร์ประสบการณ์เป็นไอเดียสำหรับลูกค้า หรือ  5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกเข้ารับบริการในซาลอน

 

 

1.ชื่อเสียงของร้านหรือแบรนด์เนม  

 

ร้านซาลอนที่มีการทำประชาสัมพันธ์ในสื่อต่างๆ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ หรือผ่านสื่อ online จะได้เปรียบกว่า ร้านซาลอนอื่นๆ  ในแง่ชื่อเสียงและความโด่งดังทำให้เป็นที่รู้จัก และง่ายต่อการตัดสินใจของลูกค้าในการเลือกเข้ามารับบริการ การคัดทีมช่าง จึงมีความละเอียดอ่อนอย่างมาก ไม่ว่าจะแง่ของประสบการณ์การทำงานของช่างผม (Hair Stylist)  หรือฝีไม้ลายมือในการออกแบบทรงผม ที่จะต้องผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่ทางร้านกำหนด

    

2. ผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านเลือกมาให้บริการกับลูกค้า ก็เป็นส่วนสำคัญ  การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ แสดงถึงความใส่ใจและเผยผลลัพธ์ที่ดีหลังจากที่ลูกค้าได้รับบริการไปแล้ว เช่นการดัดผม  ทำสีผม  ที่เข้าใจธรรมชาติของเส้นผม หรือมีส่วนผสมของตัวบำรุงที่ปกป้องเส้นผม ไม่ให้ระคายเคืองหนังศีรษะ และมีตัวเติมเต็มดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึก ก็จะยิ่งทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจมากขึ้น

   

 

3.การเลือกร้านทำผมให้เหมาะกับ บุคลิกหรือสไตล์ความเป็นตัวตน (Extraordinary) ของตัวลูกค้าเองถือเป็นทางเลือกที่ดี เป็นการเข้าถึงความเข้าใจ ในความต้องการระหว่างลูกค้าและช่างผม

    

 

4.การให้คำปรึกษาและแนะนำจากช่างผม  เป็นการสร้างความประทับใจก่อนรับบริการ ซึ่งเป็นการแสดงความจริงใจและแสดงทักษะในการออกแบบทรงผม ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำเสียง สีหน้า ในการสนทนา หรือการอธิบายทรง เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน และลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด โดยเฉพาะการทำสีผม ต้องตกลงสีผม และวิเคราะห์พื้นผมของลูกค้า ว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ในผลลัพธ์ของสีที่ได้ ว่าจะได้ตรงเป๊ะกับสีที่ลูกค้าต้องการหรือไม่ ถ้าไม่ได้ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ ว่าเป็นเพราะเหตุใด

     

 

5.ความสะอาด  ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ควรให้ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก ร้านซาลอนต้องสะอาด โปร่ง ดูดี ไม่รก สบายตา นับว่าเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการ ไม่ว่าจะผ้าขนหนูที่รองบ่าลูกค้า โต๊ะตัดผม ก็ไม่ควรวางสิ่งของอื่นนอกเหนือจากอุปกรณ์ในการตัดผม  หลังจากที่จบงานลูกค้าเรียบร้อยแล้ว ควรเก็บกวาดเศษผมทันที รวมทั้งบุคลิกภาพส่วนตัวของช่างผม(Hair Stylist) เอง  ต้องแต่งกายให้สะอาด ภาพรวมดูดี และดูแลสุขภาพของตัวเองเช่นกัน  ในกรณีที่ช่างผม(Hair Stylist)ท่านใดที่สูบบุหรี่ ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ต้องล้างมือก่อนปฎิบัติงานทุกครั้งหรือมาสัมผัสเส้นผมลูกค้า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะรู้สึกรังเกียจหากช่างผมท่านนั้นมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

   

อาชีพนักครีเอทีฟออกแบบทรงผม  หากได้รับการบ่มเพาะที่ดีและเข้าใจตั้งแต่เบสิคขั้นแรก ทำงานด้วยความจริงใจ ดูแลเอาใจใส่ลูกค้า และมีจรรยาบรรณในอาชีพ  คุณก็สามารถก้าวสู่การเป็น ช่างผมมืออาชีพ(Hair  Stylist)และประสบความสำเร็จในอาชีพได้ไม่ยาก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม   กับคอร์สเรียนหลักสูตรออกแบบทรงผมชาย-หญิง หรือเยี่ยมชมสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ (Ruengrit Hairdressing Academy)ได้ทุกวันจันทร์ ถึงวันเสาร์ เวลา 10.00 ถึง 16.00 น.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

November 2016 Promotion

October 22, 2016

1/2
Please reload

Recent Posts

January 9, 2019

October 26, 2016

October 22, 2016

Please reload

Archive