ติดต่อเรา 

Ruengrit Hairdressing Siam

424/9-10 Siam Square Soi 11

Rama 1 Road, Pathumwan

Bangkok Thailand

 

Tel 02.658.3800

More Locations

เวลาทำการ

Sunday

Monday

Tuesday

Wednesday

Thursday

Friday

Saturday

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

10am-8pm

 © 2018 by C.Ket for Ruengrit Co.

 

  • YouTube Social  Icon
  • Facebook Social Icon
  • cilkr-gu4aah8gj.jpg

 

ไม่ง่ายเลย กับการเป็นดาวค้างฟ้า บนแวดวงการช่างผมไทยมากว่าเกือบทั้งชีวิต ในชีวิตการทำงานในอาชีพที่รัก กับเส้นทางที่มิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เกิดจากการที่เป็นคนที่มีพรสวรรค์ด้านงานศิลปะ และความรักในอาชีพช่างทำผม ทำให้เด็กเฝ้าร้านธรรมดาๆคนหนึ่ง  กลายมาเป็นช่างทำผมชื่อดัง และด้วยความมุ่งมั่นในอาชีพ ต้องการผลักดันช่างผมไทยให้มีฝีมือทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ อาจารย์เรืองฤทธิ์  จึงคิดจัดตั้งสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ ขึ้นในย่านสยามสแควร์ อาจารย์เรืองฤทธิ์ ได้เล่าให้เราฟังว่า  ผมเริ่มเข้ามาหยิบจับกรรไกร ด้วยใจรักและรักที่จะทำ มาตั้งแต่อายุ 18 ปี ขอย้อนกลับไปสมัยนั้น จุดเริ่มต้นของผมเริ่มจากสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม บวกกับพรสวรรค์ในตัวเอง ทำให้ผมได้มีโอกาสจับกรรไกรเป็นครั้งแรก หลังจากเรียนจบระดับมัธยมศึกษา ผมมาเรียนด้านศาสนาต่อ และช่วงปิดเทอมได้เข้ามาช่วยงานญาติแถวกิ่งเพชร เขาค้าผ้าไหม และเปิดร้านทำผมด้วย ผมทำหน้าที่เฝ้าร้าน กวาดเช็ดถูร้าน ช่วงเสาร์อาทิตย์จะมีเด็กเล็กๆ มาตัดผมกันเยอะมาก ช่างตัดผมที่ร้านก็เลยให้เราช่วยไถผมให้นักเรียน โดยเขาจะคอยดูอยู่ห่างๆ เราก็ทำได้ดี คิดว่าน่าจะเป็นพรสวรรค์ เพราะตอนเรียนอยู่โรงเรียนมัธยม งานฝีมือด้านศิลปะก็เป็นงานที่ผมถนัด ทำแล้วได้คะแนนเกือบเต็มตลอด พอมาตัดผมให้ลูกค้า เราก็จะปรับตัวได้เร็วมาก ตอนแรกๆ ตัดผมไม่เป็น พอช่างมาช่วยปรับ ช่วยแก้ไขให้ แนะแนวทางให้ เราก็เข้าที่และทำเองได้

 

เมื่อพัฒนาฝีมือขึ้นไปได้ระดับหนึ่ง ผมก็ไปเป็นช่างแถวราชวัตร ลูกค้าส่วนใหญ่ ล้วนเป็นนายทหาร พอตอนเข้าประจำการทหารเกณฑ์ ผมก็ได้เป็นช่างผมประจำตัว ผบ.กรม  หลังจากนั้น ผมก็มีโอกาสได้เรียนรู้ศาสตร์แห่งการเป็นช่างทำผมมากขึ้น  เมื่อได้เข้าไปร่วมงานกับอาจารย์มนูศักดิ์ ช่างผมชื่อดังในสมัยนั้น

 

หลังจากช่วงปลดประจำการ ผมก็กลับมาอยู่กิ่งเพชรเหมือนเดิม  แถวนั้นมีสถาบันเสริมสวยของอาจารย์มนูศักดิ์ อยู่ด้วย  อาจารย์มนูศักดิ์ท่านเคยเห็นฝีมือของผม ก็ให้คนมาเรียกเข้าไปคุยและชวนให้ทำงานอยู่ด้วย เข้ามาตอนช่วงแรกๆ ผมเป็นช่างทำผมแผนกผู้ชาย ตัดซอยให้แค่ผมชายเท่านั้น  หลังจากนั้นไปอีกสักระยะนึง ผมก็ขออาจารย์เรียนทำผมผู้หญิงเพิ่มเติม  ช่วงนั้นเรียนด้วยและทำงานไปด้วย ผมจึงมีโอกาสได้เรียนรู้ และปฎิบัติเยอะมาก รับลูกค้าวันนึงเยอะมาก จนกระทั่งลูกค้าระดับวีไอพี รวมทั้งลูกค้าประจำของอาจารย์ก็ติดอกติดใจฝีมือของผมเยอะ

ก่อนนั้นช่วงแรกๆ ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่า ศาสตร์แห่งช่างผมจะเป็นศิลปะ สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้ตามความต้องการ จนมาวันหนึ่งที่ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันแชมป์ผมแห่งเอเชีย  ความสนุกและความน่าตื่นเต้นที่ท้าทายตัวผมเอง  มันกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว ….

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

November 2016 Promotion

October 22, 2016

1/2
Please reload

Recent Posts

January 9, 2019

October 26, 2016

October 22, 2016

Please reload

Archive